Những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng thường phải đối mặt với câu hỏi nên thuê hay mua thiết bị nặng của họ. Đây là một câu hỏi đã được tranh luận trong một thời gian dài, và câu trả lời khác nhau trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên thuê thiết bị nặng hơn là mua nó. Dưới đây là ba lý do hàng đầu tại sao.

Chi phí thuê rẻ hơn

Khi bạn chia nhỏ chi phí thuê so với mua, thuê gần như luôn rẻ hơn mua. Chi phí ban đầu để mua một thiết bị hạng nặng có thể tiêu tốn một khoản lớn ngân sách của công ty, điều này đôi khi có thể gây tổn hại cho công ty. Việc thuê thiết bị không yêu cầu trả trước một khoản chi phí lớn , điều này cho phép bạn tiết kiệm số tiền mà bạn đã bỏ ra khi mua và sử dụng nó cho các nhu cầu khác mà công ty của bạn có thể có.

Thuê thiết bị nặng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa. Khi bạn thuê một thiết bị hạng nặng từ một công ty cho thuê, chi phí bảo trì và sửa chữa sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải bảo trì và sửa chữa trên một thiết bị mà bạn sở hữu. Nếu bạn sở hữu một thiết bị hạng nặng, bạn phải giải quyết vấn đề nhân sự cho nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thuê thợ sửa chữa khi nó gặp sự cố. Bạn cũng phải trả tiền để lưu trữ và vận chuyển nó, có thể rất tốn kém vì thiết bị thường rất lớn.

Hầu hết các công ty cho thuê cũng bao gồm chi phí bảo hiểm và thuế cho một phần thiết bị hạng nặng, đây là một cách khác để bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn sở hữu một thiết bị, bạn phải trả tất cả các chi phí bảo hiểm và thuế, có thể cực kỳ tốn kém.

Dễ dàng thuê thêm thiết bị

Hầu hết các công ty xây dựng sử dụng rất nhiều loại thiết bị hạng nặng khác nhau để hoàn thành công việc của họ. Nếu bạn chọn mua thiết bị của mình, điều này có thể trở nên đắt hơn đáng kể đối với một công ty. Nếu bạn thuê thiết bị của mình, bạn thường có thể thuê nhiều phần khác nhau của thiết bị với cùng một mức giá hoặc bằng hoặc thấp hơn so với việc mua một phần của thiết bị.

Một điều khác cần lưu ý khi bạn đang cố gắng quyết định thuê hay mua là các công ty xây dựng thường có nhiều công việc khác nhau diễn ra cùng một lúc và chúng thường không ở gần nhau. Nếu bạn mua một thiết bị hạng nặng, bạn có thể có nó tại một địa điểm việc làm nhưng chia sẻ nó với các địa điểm việc làm khác có nghĩa là bạn phải trả tiền để vận chuyển nó đến đó. Bạn không chỉ phải trả tiền để vận chuyển nó đến đó, mà sau đó bạn bị bỏ lại với một số công việc khác không có thiết bị cụ thể đó.

Vì việc thuê thiết bị rẻ hơn rất nhiều, rất nhiều công ty có thể thuê một vài chiếc máy giống nhau và sử dụng chúng cùng lúc tại các địa điểm làm việc khác nhau. Khi mỗi địa điểm làm việc có thiết bị cần thiết, công việc có thể được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn, và sau đó công việc mới có thể được bắt đầu nhanh hơn. Điều này có nghĩa là tiền có thể đến nhanh hơn, có thể thuê nhiều thiết bị hơn và có thể thanh toán các chi phí khác của công ty.

Dễ dàng thuê mẫu mới nhất

Nếu bạn mua một thiết bị, bạn sẽ mắc kẹt với nó cho đến khi nó không thể sử dụng được hoặc bạn quyết định bán nó. Bởi vì thiết bị mới luôn được phát triển, thiết bị đã mua của bạn có thể sẽ lỗi thời trong vòng vài năm vì một mẫu mới và tốt hơn sẽ ra mắt. Nếu bạn chọn thuê thiết bị của mình, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kỳ thiết bị cụ thể nào và có thể thuê những mẫu mới nhất và tốt nhất của bất kỳ thiết bị nào bạn cần. Các mô hình mới hơn thường có công nghệ tốt hơn giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn, đây là một lợi ích rất lớn cho các công ty xây dựng.

Các công ty mua thiết bị của họ thường chỉ thực hiện một công việc với thiết bị mà họ sở hữu. Mặc dù điều này đôi khi có thể hiệu quả, nhưng tốt hơn hết là bạn nên thực hiện công việc với thiết bị chuyên dụng. Nó nhanh hơn, hiệu quả hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn chỉ sử dụng một vài thiết bị. Việc thuê thiết bị của bạn cho phép bạn sử dụng các mẫu thiết bị chuyên dụng mới nhất mà không phải lo lắng về việc mua thiết bị với giá cao như vậy.

Chọn thuê hoặc mua thiết bị của bạn có thể là một quyết định khó khăn, nhưng lợi ích của việc thuê lớn hơn bất kỳ lợi ích nào của việc mua. Khi bạn phải đối mặt với câu hỏi này, hãy nhớ rằng giá thuê rẻ hơn, nó cho phép bạn làm việc với nhiều máy hơn và bạn có thể thuê những mẫu thiết bị mới nhất. Tất cả những lý do này có thể mang lại lợi ích lớn cho công ty của bạn, vì vậy hãy ra khỏi đó và bắt đầu thuê!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *